Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 20

December 2016

Trẻ em nên uống bao nhiêu ly sữa mỗi ngày

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

Trẻ em nên uống bao nhiêu ly sữa tươi mỗi ngày là tốt

Nếu xét 1 loại thức uống nào cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em thì chắc hẳn không thể nào bỏ qua sữa bò tươi. Đây là loại thức uống chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và rất tốt cho sự phát triển của trẻ em. Do vậy những bậc phụ huynh thường bổ sung và cho trẻ sử dụng sữa tươi để tăng sức đề kháng và tăng cường sự phát triển. Tuy nhiên nếu hợp lý hơn và biết biết cách cho trẻ uống bao nhiêu ly sữa mỗi ngày thì hiệu quả càng cao hơn nhiều. Do vậy bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin trên đến cho những bậc phụ huynh đang quan tâm về vấn đề này

Trẻ em uống bao nhiêu ly sữa tươi mỗi ngày là tốt cho sức khỏe

Theo một nghiên cứu vừa mới được công bố của trường Đại học Toronto thì việc uống quá nhiều sữa làm giảm hàm lượng sắt trong máu của trẻ em.

Chúng ta đều biết sữa bổ sung vitamin D cho trẻ, một loại vitamin chủ yếu được hấp thụ thông qua ánh nắng mặt trời, tuy nhiên trẻ uống quá nhiều sữa sẽ bị thiếu sắt. Vì vậy, Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đề nghị trẻ em chỉ nên uống từ 2 – 3 ly sữa một ngày (khoảng 500 – 700ml).

Tiến sĩ Maguire và đồng nghiệp đã tiến hành quan sát 1.300 trẻ từ 2-5 tuổi, họ nghiên cứu thời gian hoạt động ngoài trời, màu da (các bé có da tối màu khó hấp thụ vitamin D qua ánh nắng hơn), chỉ số cơ thể (BMI), và việc liệu các bé có uống sữa bình hay không vì khi hết sữa bình sẽ được đổ đầy lại. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy hàm lượng vitamin D của các bé uống nhiều sữa tăng lên, tuy nhiên lượng sắt trong cơ thể lại giảm.

Giáo sư Maguire cho biết thêm: “Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về xương cho trẻ, đồng thời thiếu sắt là nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu và làm chậm quá trình phát triển trí tuệ.”

Theo tính toán của các chuyên gia, 2 ly sữa một ngày sẽ giúp trẻ cân bằng hàm lượng vitamin D và sắt cần thiết cho cơ thể. Với những trẻ da tối màu, do không hấp thụ nhiều vitamin D từ mặt trời vào mùa đông thì nên được uống vitamin D theo hướng dẫn của bác sĩ. Trẻ bình thường chỉ cần bổ sung vitamin D bằng thực phẩm và ánh nắng mặt trời là đủ.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức hữu ích nhất trong việc chăm sóc và đảm bảo cho sự phát triển của trẻ một cách tốt nhất. 

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856